Trường Tiểu học Thuận Giao 2 được thành lập theo Quyết định số 2284/QĐ-UBND, ngày 06/05/2016 của Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An (nay là thành phố Thuận An). Trường tọa lạc tại khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An. Tổng diện tích 2811 m2, có 30 lớp học 1 buổi, với hơn 1200 học sinh.

Từ ngày 10/3/2021, trường tiếp nhận cơ sở mới tọa lạc tại khu phố Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An và đưa vào sử dụng từ ngày 22/3/2021. Tổng diện tích đất là 10894m2 với quy mô 35 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng; có hệ thống nhà bếp bán trú một chiều, nhà ăn rộng rãi phục vụ cho gần 1500 học sinh bán trú và hai buổi. Trường có khuôn viên sạch, đẹp, thoáng đảm bảo đủ quy định về tiêu chuẩn trường xanh, sạch, đẹp với 4 dãy lầu (1 trệt, 3 lầu). Sân trường có nhiều cây xanh đủ bóng mát, tạo không khí trong lành cho học sinh vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Nhà trường có xây dựng kế hoạch và tổ chức cho 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, buổi chiều nhà trường tổ chức các lớp linh hoạt, bồi dưỡng năng khiếu thể dục thể thao, văn nghệ, tin học trẻ, …tổ chức lớp linh hoạt với 5 buổi/tuần, phân chia phù hợp với trình độ học sinh và tình hình thực tế nhằm phát triển năng lực và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh tham gia các hội thi đạt hiệu quả.

Qua gần 8 năm phát triển, đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Trường có đa số giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ (trong đó Cao đẳng: 14 GV, Đại học: 36 GV và Thạc sĩ: 01 GV). Nhiều năm qua, nhà trường luôn đảm bảo huy động được 100% các độ tuổi học sinh theo quy định ra lớp. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ đạt trên 70%. Trường đạt Lao động Tiên tiến – Sở GD & ĐT khen, Chi bộ liên tục nhiều năm liền được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn vững mạnh và xuất sắc; Liên đội vững mạnh. Kết quả đánh giá xếp loại giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học hàng năm tương đối cao (trung bình loại Xuất sắc: 9 đạt 31 %, Khá: 14 đạt 48,3%, Đạt: 6 đạt 20,7%). Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng có nhiều năm công tác giảng dạy và làm quản lý, có năng lực chuyên môn và năng lực quản lý tốt, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được Phòng giáo dục đánh giá xếp loại xuất sắc về công tác quản lý. Trong những năm qua, đã có rất nhiều thầy cô giáo dạy giỏi, liên tục đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua như các thầy cô: Huỳnh Diệp Thùy Ngân, Nguyễn Hoàng Phong, Lê Minh Thiện, Hà Thị Tuyết Anh, Phạm Thị Oanh Kiều, Đõ Thanh Quân…
                Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng luôn luôn được chú trọng và gặt hái được những thành tích như: 1 học sinh đạt giải Đồng cấp Quốc gia giải Toán Tiếng anh qua mạng Internet năm 2017; 1 học sinh đạt giải Ba hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII năm 2022 và nhiều học sinh đạt giải cấp Thành phố ở các hội thi. Trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, 100% giáo viên tích cực tham gia, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố, 1 GV được tuyên dương danh hiệu “Giáo viên, giảng viên trẻ” tiêu biểu tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2021 và lần thứ VI năm 2022. Hàng năm, nhà trường cũng tổ chức tốt hoạt động viết sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp nghiên cứu khoa học với nhiều sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp đạt công nhận cấp Thành phố.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp Thành phốGiáo viên trẻ, tiêu biểu Tỉnh Bình Dương năm 2022

Em Nguyễn Quốc Bảo vị trí thứ 5 từ phải qua đạt giải Ba Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII năm 2022.

Có được thành tích trên là sự đóng góp nhiệt tình của tập thể nhà trường. Tất cả thầy, cô giáo đã hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Hai không”. Học sinh được đánh giá chính xác, trung thực, thực chất.
Hi vọng, trường Tiểu học Thuận Giao 2 mãi là một địa chỉ tin cậy; là nơi nuôi dưỡng, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa, đi khắp mọi miền dựng xây tổ quốc.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thuận Giao 2